Gạch vỉa hè, Những điều có thể bạn chưa biết về chúng? 2021

(Đức Nguyễn) – Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại gạch vỉa hè, ví dụ như gạch block, gạch trồng cỏ, gạch bê tông, gạch terrazzo… mỗi loại đều mang những đặc điểm riêng và sau đây là sơ lược về từng loại khác nhau để bạn biết đâu là lựa chọn mà bạn đang cần.

1.Gạch vỉa hè Terrazzo

Để vỉa hè của nhà bạn trở nên sinh động và thu hút hơn thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua được những viên gạch lát vỉa hè.

Trước đây đa phần mọi người chỉ nghĩ đến việc trát vỉa hè bằng bê tông thô, tuy nhiên sự thay đổi về gu thẩm mỹ cũng như việc nâng cao về khả năng tài chính đã khiến cho mọi người thay đổi suy nghĩ và quyết định.

Gạch vỉa hè Terrazzo, loại gạch này có tính năng ưu việt cùng với giá thành hợp lý, do đó mà được ưa chuộng khá nhiều trong việc lót vỉa hè.

Nhiều người còn gọi nó là gạch đá mài, được sản xuất dựa trên công nghệ ép rung thủy lực theo khuôn mẫu. Nó không hề trải qua công đoạn nung như những loại gạch truyền thống và nguyên liệu chính được dùng để sản xuất đó là xi măng và nhiều loại phụ liệu khác như bột đá, đá mi, gạch granite…

gạch vỉa hè terrazzo
gạch lát vỉa hè terrazzo

2.Gạch nung truyền thống

Loại gạch này được làm từ đất nung nhưng hiện tại cũng đã được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên so với trước thì nó có độ chuẩn xác, đẹp và tốt hơn khá nhiều. Bạn có thể dùng loại gạch khác màu để tạo nên hoa văn, viền họa tiết của lối đi hoặc có thể phá cách với sự phối hợp trên cùng một mặt nền để tạo hình.

Trước đây, những viên gạch vỉa hè (gạch tàu) chỉ có kích thước 30x30cm, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì nó đã có đến 6 quy cách khác nhau, về màu sắc thì có 5 tông màu như đỏ, đỏ nhạt, kem, xám và xám nhạt… tất cả những điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

2020831 gach via he duc nguyen 02 Gạch vỉa hè, Những điều có thể bạn chưa biết về chúng? 2021

3.Gạch vỉa hè công viên block, gạch không nung

Nó cũng có cấu thành khá giống với gạch bê tông, song về bề dày của nó chỉ giữ ở mức 4cm và khổ lớn hơn khoảng 40x40cm. Loại gạch này có dạng cong nên khi lát ở những khuôn viên có độ tròn hoặc để tạo hình tùy thích.

Bề mặt của tấm gạch giả đá có độ sần, lồi lõm và hai màu kết hợp đó là xám và đỏ. Bên cạnh đó, gạch bê tông giả đá cũng là những nguyên liệu chuyên dùng cho các hạng mục ngoại thất.

4.Gạch không nung xi măng cốt liệu

Loại gạch này có hình dáng khá đa dạng, nó từ hình chữ nhật, hình vuông, hình lục giác, hình chìa khóa, chữ I, xoắn ốc… Lợi ích của nó là thi công khá đơn giản, không cần lớp vữa xi măng trải nền và mạch hồ. Ở trên bề mặt của gạch được phủ một lớp bột hòa với xi măng trắng nhìn khá giống với các chế tác gạch hoa. Để sử dụng được nó bạn buộc phải có được một nền nhà vững chắc và có sự san bằng tốt nhất.

via he 8 20 Gạch vỉa hè, Những điều có thể bạn chưa biết về chúng? 2021

5.Gạch chữ I

Gạch block tự chèn chữ i là sản phẩm gạch lát nền có cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, chống trượt và thoát nước cục bộ. Đặc biệt, gạch block tự chèn chữ i không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như ẩm, nhiễm mặn và hóa chất công nghiệp.

Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước; màu sắc bền đẹp, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế cuả công trình. Gạch block tự chèn chữ i được dùng lát vỉa hè phố, quảng trường, các công trình văn hóa, bến bãi, đường giao thông, đê kè, taluy… Gạch block tự chèn chữ i thõa TCVN .

2020831 gach chu i tu chen duc nguyen 02 Gạch vỉa hè, Những điều có thể bạn chưa biết về chúng? 2021
Gạch chữ i màu xanhGạch chữ I – Gạch Block Lát Hè Tự Chèn

Tính năng

Loại: Gạch Block Lát Hè Tự Chèn
Kích thước: 164 x 200 x 60 (mm)
Định mức: 30 viên/m2

Sử dụng

Gạch chữ I được dùng lát vỉa hè các công trình giao thông công cộng như hè đường, bến bãi, cầu cảng, sân trường, bệnh viện… hoặc sân vườn nhà, biệt thự đòi hỏi cường độ chịu lực cao.

Quý khách có thể kham khảo các ví dụ về công trình dùng gạch block lát hè tự chèn. Gạch chữ I là gạch tự chèn nên việc thi công lát rất dễ, xem hướng dẫn thi công gạch block lát hè tự chèn. Các mẫu lát đẹp sử dụng gạch chữ I cho quý khách kham khảo.

6.Gạch zíc zắc

Gạch block tự chèn zíc zắc là sản phẩm gạch lát vỉa hè có cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, chống trượt và thoát nước cục bộ. Đặc biệt, gạch block tự chèn zíc zắc không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như ẩm, nhiễm mặn và hóa chất công nghiệp.

Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước; màu sắc bền đẹp, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế cuả công trình.

Gạch block tự chèn zíc zắc được dùng lát vỉa hè phố, quảng trường, các công trình văn hóa, bến bãi, đường giao thông, đê kè, taluy… Gạch block tự chèn zíc zắc thõa TCVN.

gạch vỉa hè
 Gạch zíc zắc – Gạch Block Lát Hè Tự Chèn màu xanh

Tính năng

Loại: Gạch Block Lát Hè Tự Chèn
Màu: đỏ, xanh, vàng , ghi
Kích thước: 224 x 112 x 60 (mm)
Định mức: 39,5 viên/m2

Sử dụng

Gạch vỉa hè zíc zắc được dùng lát vỉa hè các công trình giao thông công cộng như hè đường, bến bãi, cầu cảng, sân trường, bệnh viện… hoặc sân vườn nhà, biệt thự đòi hỏi cường độ chịu lực cao.

Quý khách có thể kham khảo các ví dụ về công trình dùng gạch block lát hè tự chèn. Gạch zíc zắc là gạch tự chèn nên việc thi công lát rất dễ, xem hướng dẫn thi công gạch vỉa hè block lát hè tự chèn. Các mẫu lát đẹp sử dụng gạch zíc zắc cho quý khách kham khảo.

> Gạch vỉa hè zíc zắc vàng – Gạch Block Lát Hè Tự Chèn

7.Gạch vỉa hè lục giác

Gạch vỉa hè block tự chèn lục giác là sản phẩm gạch lát nền có cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, chống trượt và thoát nước cục bộ.

Đặc biệt, Gạch vỉa hè block tự chèn lục giác không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như ẩm, nhiễm mặn và hóa chất công nghiệp.

Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước; màu sắc bền đẹp, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế cuả công trình.

Gạch vỉa hè block tự chèn lục giác được dùng lát vỉa hè phố, quảng trường, các công trình văn hóa, bến bãi, đường giao thông, đê kè, taluy… Gạch vỉa hè block tự chèn lục giác thõa TCVN 6477:1999

2020831 gach via he luc giac tu chen duc nguyen 03 Gạch vỉa hè, Những điều có thể bạn chưa biết về chúng? 2021
Gạch lục giác – Gạch Block Lát Hè Tự Chèn màu đỏ

Tính năng

Loại: Gạch Block Lát Hè Tự Chèn
Kích thước: 200 x 200 x 60 (mm)
Định mức: 27 viên/m2

Trên đây là vài gợi ý lựa chọn gạch vỉa hè của chúng tôi, thực ra mỗi loại đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt và việc quyết định loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa không riêng gì thông số kỹ thuật hay chất lượng của gạch, cụ thể như vấn đề sở thích, giá cả… Hi vọng qua đây bạn có thể đưa ra một sự lựa chọn Gạch vỉa hè tốt nhất.

Xem thêm >>: Đá Hoa Cương ốp tường

nguồn: gachgranite.asia

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.