3+ lưu ý khi vận chuyển đồ trong sàn nhà ốp đá hoa cương

(Đức Nguyễn Stone)Đá hoa cương giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẹp mắt cho từng hạng mục sử dụng, trong đó sàn nhà ốp đá hoa cương, tường ốp đá hoa cương là rất phổ biến. Thế nhưng, sàn nhà ốp đá do có bề mặt bóng nên khả năng trơn trượt cao đòi hỏi bạn phải di chuyển cẩn thận, nhất là khi vận chuyển đồ đạc trong nhà. Vì vậy, cần lưu ý cần những điều sau đây.

1. Vệ sinh cầu thang trước khi chuyển đồ

Đối với nhà có ốp đá hoa cương cầu thang thì bạn cần phải thật cẩn thận khi di chuyển đồ đạc từ trên xuống để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, vật cản trên cầu thang để thuận tiện cho việc đi lại.

Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc dùng khăn để hút và làm sạch hết bụi bẩn trước khi thực hiện đi lại vận chuyển đồ đạc lên xuống cầu thang.

Bên cạnh, bạn hãy chắc chắn rằng cầu thang đá hoa cương không bị ướt gây trơn trượt, sạn hay bám bụi trên bề mặt.

cầu thang đẹp
cầu thang đẹp

2. Đi lại cẩn thận trên sàn nhà ốp đá hoa cương

Như chúng ta đã biết, đá hoa cương có rất nhiều ưu điểm nổi trội, song vẫn còn tồn tại những nhược điểm đáng kể mà người sử dụng cần phải biết để khắc phục. Do bề mặt đá hoa cương tương đối trơn nên khi di chuyển bạn phải thật cẩn thận không được chạy nhanh trên cầu thang, nhất là khi chuyển đồ để tránh té ngã sẽ rất nguy hiểm.

Xem thêm >>: Gạch gỗ lát sàn

Ngoài ra, cầu thang thường có diện tích khiêm tốn, vì vậy để đảm bảo an toàn thì khi vận chuyển bạn không nên mang vác quá nhiều đồ đạc, hay đồ quá nặng, cồng kềnh che khuất tầm nhìn sẽ gây khó khăn cho việc đi lại mà cũng rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn phải để ý thật kỹ và cần có thêm người hỗ trợ khi di chuyển đồ lên xuống cầu thang.

sàn nhà ốp đá hoa cương

3. Không nên đi chân đất khi chuyển đồ

Một vấn đề quan trọng nữa mà bạn cần phải lưu ý là không nên đi chân đất trên sàn nhà ốp đá hoa cương khi vận chuyển đồ đạc vì khả năng trơn trượt là rất cao, nhất là khi đi lên xuống cầu thang.

đá hoa cương

Tốt nhất, bạn nên mang dép đế có gai sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trơn trượt khi đi lại trong sàn nhà ốp đá hoa cương.

Nguồn: Đức Nguyễn Stone

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.